Trang Chủ / Gia Công Kim Loại Tấm / Cắt Nhôm bằng máy cắt laser

Cắt Nhôm bằng máy cắt laser

Gia công kim loại tấm bằng máy cắt Laser
Chính xác- nhanh gọn- giá thành rẻ
Liên hệ: Mr Công 0979968398
Ms Thảo 098 810 68 61

Chia sẻ với bạn bè:

Chi tiết

Hầu hết các máy cắt laser hiện nay đề sử dụng laser CO2 hoặc Laser Nd:YAG với nguyên lý tương tự nhau, Nguyên lý cơ bản của quá trình cắt laser có thể tóm tắt như sau:

- Một chùm tia năng lượng cao được sinh ra  bởi máy phát laser sẽ được tập trung lên bề mặt chi tiết gia công nhờ hê thống thấu kính. Chùm tia này  đốt nóng vật liệu và tạo nên một vùng vật liệu nóng chảy cục bộ, thường có đường kính nhỏ hơn 0.5mm. sau đó, vùng vật liệu nóng chảy bị đẩy ra khỏi vùng gia công do một dòng khí có áp lực cao đồng trục với chùm tia laser. đối với một số loại vật liệu thì dòng khí này làm tăng tốc quá trình cắt  bởi tác vật vật lý và hóa học.

- Vùng vật liệu bị nóng chảy cục bộ được di chuyển dọc theo chiều dọc của chi tiết theo một quỹ đạo vì thế sinh ra vết cắt. Chuyển động này được thực hiện bằng cách di chuyển chùm tia laser hội tụ bằng hế thống gương CNC hoặc chuyển động cơ khí tấm vật liệu theo phương X-Y trên bàn máy CNC. Cũng có máy được thiết kế cả 2 loại chuyển động này, khi đó chùm tia laser được di chuyển theo một phương và chi tiết gia công được di chuyển theo phương còn lại. Các hệ thống tự động hóa có thể cho người ta gia công các sản phẩm 3D.

- Độ khó trong việc cắt kim loại bằng máy laser phụ thuộc vào các vật liệu gia công, dễ nhất phải kể đến theo cacbon sau đó mới đến nhôm và đồng nguyên chất do tính chất phản xạ của vật liệu làm ảnh hưởng đến các thiết bị quang học của máy cắt laser kim loại, có thể dẫn tới hỏng hóc nếu điều chỉnh không đúng kỹ thuật.

 

Nhận xét

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI THÀNH TIẾN


Địa chỉ: Lai Xá- Kim Chung- Hoài Đức- Hà Nội
Tell: 04- 85882996  - Fax: 04- 33661369
Mail: sxtmtt@gmail.com

 

Hotline: 0914.332.162